Vụ “thất thoát” 42 tỉ đồng tại Cục Điện ảnh

Xem xét truy nã quốc tế Phạm Thanh Hải

14/09/2011 22:28 (GMT + 7)
TTO - Ngày 14-9, nguồn tin từ cơ quan công an cho biết cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đang phối hợp Văn phòng Interpol Việt Nam xem xét ra lệnh truy nã quốc tế đối với Phạm Thanh Hải (34 tuổi), nguyên kế toán viên Cục Điện ảnh Việt Nam.

>> Cục trưởng, cục phó Cục Điện ảnh cùng từ chức 

Trước đó, Phạm Thanh Hải đã bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi làm giả tài liệu và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rút khoảng 42 tỉ đồng của Cục Điện ảnh Việt Nam. Cơ quan điều tra tình nghi bị can này đã trốn ra nước ngoài.

Được biết, bị can Phạm Thanh Hải chỉ là nhân viên Phòng tài chính kế toán nhưng được giao ủy quyền rút tiền khi kế toán trưởng của Cục đi vắng. Lợi dụng kẽ hở này, từ năm 2009 đến tháng 5-2011, Hải đã nhiều lần làm giả các bộ hồ sơ ủy nhiệm chi, lấy danh nghĩa kế toán, giả chữ ký chủ tài khoản để rút tiền. Tổng số tiền bị can đã rút được khoảng 42 tỉ đồng chiếm hưởng cá nhân.

M.Q

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 9/15/2011 8:42:08 AM

    Tôi không biết nói sao? Nhưng trong một tổ chức lớn đến như thế mà quy trình kiểm soát quá là lỏng lẻo. Sai phạm diễn ra từ năm 2009 mà số tiền đến nay là 42 tỷ đồng mới phát hiện được. Vậy kiểm kê hàng tháng hàng quý rồi hàng năm như thế nào. Ở đây tôi thấy trách nhiệm của người giám sát mới là đáng bàn nhất. Anh không quản lý được làm thất thoát tiền bạc của Nhà nước. Nên việc anh kế toán viên có tội thì không bàn 1/2. Người đứng mũi chịu sào cũng phải liên đới trách nhiệm.

    anhkimtam
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ