Giết người vì ghen tuông

20/11/2010 06:49 (GMT + 7)
TT - Chiều 18-11, một bạn đọc báo tin trên đường đạp xe về nhà, một học sinh lớp 10 bị đâm chết tại đường Tú Xương, P.7, Q.3, TP.HCM (Tuổi Trẻ Online đã thông tin).
Hiện trường vụ án mạng trên đường Tú Xương

Theo Công an Q.3, nạn nhân là em Đặng Hoàng Tiến, học sinh lớp 10A14 Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm. Công an Q.3 đã tạm giữ Nguyễn Văn Dư và Lê Nguyễn Trọng Quý (cùng 15 tuổi, ngụ đường Mã Lạng, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1) để điều tra về cái chết của Tiến.

Tại cơ quan điều tra, Dư khai nhận là học sinh học nghề tại Trường cao đẳng Nam Sài Gòn. Dư yêu và hay đưa rước P.N.U. (15 tuổi, học sinh Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm). Trước đó, Dư và Tiến đã xảy ra mâu thuẫn vì Tiến hay thân mật với U..

Chiều 18-11, Dư mang theo lưỡi lê đi đón U.. và rủ anh họ là Lê Nguyễn Trọng Quý đi theo. Khi thấy Tiến đạp xe cùng một người bạn trên đường Tú Xương, Quý chở Dư chặn đầu xe, bắt Tiến đứng lại “nói chuyện”.

Dư khai do bị Tiến đánh té ngã nên lấy lưỡi lê đâm Tiến rồi quăng xe bỏ chạy. Người dân cùng học sinh đi đường đã chở Tiến đi bệnh viện cấp cứu nhưng Tiến đã chết trên đường đi.

Theo nhiều học sinh của Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, Tiến là một học sinh giỏi và hiền lành.

SƠN BÌNH

0
Ý kiến bạn đọc (3) Gửi ý kiến của bạn
 • 11/20/2010 8:39:17 PM

  Luật nên quy định xử phạt những người không có hành động cần thiết khi cần ngăn chặn, giúp đỡ người bị ức hiếp!

  Nguyễn Lam
 • 11/20/2010 6:40:41 PM

  Tôi cũng có con trai, và rất đau buồn về cách cư xử của các em nhỏ hiện nay, không như thời học sinh ngày xưa của chúng tôi. Nhà nước phải có biện pháp mạnh gì ngăn chặn với tình hình này, đã có nhiều án mạng xảy ra từ học sinh. Tôi lo sợ  sự an toàn cho các con tôi đang bị đe dọa. Nuôi con vất vả lắm, nay vì chuyện không đáng mà những người phụ huynh như tôi cũng như ba mẹ của Tiến khóc vì các con thì rất là đau xót!

  Trần Ngọc Lạc Phi
 • 11/20/2010 3:25:09 PM
  Nghe nói có rất nhiều người lớn đứng xem cuộc ẩu đả này nhưng không có biện pháp gì ngăn cản. Sự bàng quan này là một trong những nguyên nhân gián tiếp quan trong dẫn đến cái chết của em T. Dẫu biết rằng xen vào sẽ nguy hiểm, nhưng nếu tất cả mọi người đều đồng lòng ngăn chặn cái xấu, liệu bọn côn đồ có thực hiện được hành vi của mình, và em T có phải bỏ mạng ở cái tuổi 15?
  ABC
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ