Vớt hơn 35 tấn cá chết trắng hồ Phú Hòa

30/12/2012 20:02 (GMT + 7)
TTO - Ngày 30-12, hàng chục tấn xác cá chết trong hồ Phú Hòa (TP Quy Nhơn) đã được vớt lên, xử lý và đem đi chôn ở bãi rác nhằm tránh gây ô nhiễm môi trường.
Người dân vớt cá chết kín mặt hồ, bốc mùi hôi thối - Ảnh: N.Trần

Ông Đỗ Đình Phương, giám đốc Công ty TNHH Môi trường đô thị Quy Nhơn, cho biết 150 công nhân cùng phương tiện đã được huy động để vớt hết 20 tấn cá chết, cùng với người dân vớt được thêm 15 tấn để đem chôn làm phân bón cây.

Công ty TNHH Môi trường đô thị Quy Nhơn cũng tiến hành bơm hóa chất xung quanh mặt nước hồ xử lý mùi hôi thối do cá chết gây ra.

Trước đó, ngày 29-12, hồ Phú Hòa có diện tích 110ha được 33 hộ dân thuê nuôi tôm đã xảy ra việc hàng chục tấn cá rô phi tự nhiên chết trắng cả mặt nước hồ, bốc mùi hôi thối.

Theo một lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Định, nguyên nhân cá chết là do các hộ nuôi tôm chủ động diệt cá tạp trong hồ nên đơn vị không điều tra mà chỉ yêu cầu đơn vị quản lý hồ cũng như các hộ nuôi có biện pháp khắc phục không để ô nhiễm môi trường do cá chết gây ra.

N.TRẦN

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 12/31/2012 1:40:59 PM

    Nếu quan tâm, có trách nhiệm, xử lý kịp thời thì sẽ không gây ra tình trạng ô nhiễm như vậy dẫn đến lãng phí tài nguyên môi trường.

    Van Thao
TTO - Nhiều đường mòn, lối đi... được sự ưu ái điểm tô của bà mẹ thiên nhiên trở nên đẹp như tranh vẽ. Mời bạn "đi dạo" những con đường như mơ ấy:
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ