Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Nghệ An: ngư dân bắt được con vích 200kg

03/05/2011 17:23 (GMT + 7)
TTO - Ngày 1-5 ngư dân xóm Sơn Hải, xã Tiến Thủy đi biển bắt được con vích nặng khoảng 200kg ngoài lộng, cách bờ khoảng hai hải lí.
Con vích tại nhà ngư dân Sơn Hải - Ảnh: Nguyễn Phê

Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An Hồ Phúc Hợp cho biết do hiếu kỳ, người dân địa phương đến xem rất đông. Biết tin, cán bộ kỹ thuật của Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nghệ An có mặt và xác định đây là loài động vật quý hiếm.

Hiện chi cục đang động viên bà con ngư dân thả vích ra biển để bảo tồn nguồn giống quý. Các chủ nhân con vích đã đề nghị Nhà nước hỗ trợ 10 triệu đồng.

Cũng theo ông Hợp, Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nghệ An, xã Tiến Thủy và bà con đang bàn tìm giải pháp tốt nhất.

Một vấn đề đang được quan tâm: Liệu con vích vừa bị bắt, đang ốm yếu nếu thả lại ngoài biển có thể tồn tại và tránh những ngư thuyền khác bắt lại không?

V.TOÀN - V.ĐỒNG

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 5/3/2011 7:56:35 PM
    Xác định vích là động vật quí hiếm vậy hãy giáo dục cho mọi cư dân đi biển biết chỉ đuợc đánh bắt loại nào, loại nào không được đánh bắt, nếu cố tình vi phạm thì sẽ bị xử lý ra sao. Chỉ có thế mới mong bảo vệ đươc các loài hải sản quí. Đợi họ đánh bắt mang về, đòi tiền hỗ trợ thì có khác gì khuyến khích họ.
    mai
TT - Thịt của loài động vật này trở thành “cao lương mỹ vị” trên bàn tiệc khắp Đông Nam Á, bất chấp cảnh báo của các tổ chức bảo vệ thiên nhiên quốc tế.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ