Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Xin visa sau khi kết hôn cùng người Đan Mạch

06/07/2005 11:21 (GMT + 7)
TTO - Tôi hiện đang sống ở Việt Nam, nay muốn kết hôn với người nước ngoài có quốc tịch Đan Mạch và sẽ định cư ở nước ngoài. Vậy xin hỏi thụ tục xuất cảnh như thế nào và chồng tôi ở nước ngoài cần chuẩn bị những gì? (Kimhuynh)

 - Trả lời của Phòng Thị thực, Đại sứ quán Đan Mạch:

Về thủ tục kết hôn với người nước ngoài, bạn cần đến Sở Tư Pháp ở nơi thường trú để được hướng dẫn.

Sau khi đã có giấy đăng ký kết hôn với người có quốc tịch Đan Mạch, bạn có thể trực tiếp đến Đại sứ quán Đan Mạch (19, Điện Biên Phủ, Q. Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 04. 823 1888) hoặc Văn phòng Kinh tế Thương Mại Đan Mạch (1801 Sunwah Tower, 115 Nguyễn Huệ, Q. 1, TP. HCM, ĐT: 08. 821 9373) để nhận hồ sơ xin thị thực và được nhân viên Đại sứ quán Đan Mạch hướng dẫn cụ thể về thủ tục xuất cảnh cùng chồng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thông tin cơ bản về điều kiện và thủ tục xin thị thực tại trang web của Đại sứ quán Đan Mạch: http://www.ambhanoi.um.dk.

TTO

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ