Tranh cử chức danh giám đốc Sở Y tế

23/02/2013 10:38 (GMT + 7)
TT - Trong một giờ, mỗi ứng cử viên trình bày kế hoạch hành động của mình nếu được bổ nhiệm.

Chiều 22-2, Sở Y tế Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt ngành y tế để bỏ phiếu tín nhiệm giám đốc Sở Y tế, đồng thời nghe các ứng cử viên chức danh giám đốc Sở Y tế là ông Lê Báy (phó Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh), ông Nguyễn Tấn Đức (phó giám đốc Sở Y tế) và ông Nguyễn Xuân Mến (phó giám đốc Sở Y tế kiêm giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi) trình bày chương trình hành động của mình.

Trong một giờ, mỗi ứng cử viên trình bày kế hoạch hành động của mình nếu được bổ nhiệm làm giám đốc sở, đồng thời giải đáp những câu hỏi của các đại biểu.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm chức danh giám đốc sở theo hình thức tranh cử. Trước đó ông Phạm Hồng Phương, nguyên giám đốc Sở Y tế, đã được điều động sang giữ chức chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Ngãi.

TRÀ MINH

0
Ý kiến bạn đọc (6) Gửi ý kiến của bạn
 • 2/25/2013 1:57:26 PM

  Một việc làm rất đáng nhân rộng trong cả nước. Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn, liệu tổ chức cuộc thi có đúng tinh thần tìm ra một giám đốc Sở y tế được mọi người tín nhiệm hay không? Hay là đó chỉ là một "kênh tham khảo", còn lại ai làm giám đốc đã có kết quả trước rồi? Nếu thế thì cần gì tổ chức thi cử!

  Phuong nam
 • 2/24/2013 8:32:45 AM

  Tôi tin rằng việc này sẽ rất hiệu quả. Rất cần được nhân rộng.

  cafenaudaklak
 • 2/23/2013 1:02:46 PM

  Một hoạt động rất có ý nghĩa, rất hay và hữu ích khi tìm ra những nhân tài một cách công khai, và hạn chế ô dù. Mong sao hình thức này được phổ biến rộng rãi trên toàn quốc.

  Nguyễn Văn Tài
 • 2/23/2013 12:11:20 PM

  Điều người dân cần nhất là cán bộ phải thể hiện rõ năng lực của họ, nên việc tranh cử vào một vị trí là một dấu hiệu rất tích cực.

  Cao Ngọc Quỳnh
 • 2/23/2013 10:23:54 AM

  Quảng Ngãi làm đúng rồi. Nhất định cách bổ nhiệm lãnh đạo qua tranh cử công bằng này sẽ tìm được người tài đức thật sự.

  Quảng Ngãi nên bổ nhiệm cán bộ bằng thi cử và tranh cử trên khắp cả tỉnh thì sẽ tạo ra một bước chuyển biến rất hiệu quả của bộ máy công quyền và tinh thần phục vụ nhân dân.

  Chỉ cần tăng cường giám sát chặt chẽ và đánh giá thường xuyên hiệu quả hoạt động của từng cá nhân cán bộ và nếu ai kém tổ chức bỏ phiếu bất tín nhiệm nữa là OK.

  Bùi Văn Bông
 • 2/23/2013 10:01:50 AM

  Một việc làm rất hay của tỉnh Quảng Ngãi, nhất là đối với ngành y tế. Một sự cạnh tranh minh bạch qua bỏ phiếu tín nhiệm kín của các đại biểu. Ai tín nhiệm cao sẽ được bổ nhiệm vì thể hiện cả đức lẫn tài, tránh chạy chọt lên chức quyền. Mong mô hình này áp dụng rộng rãi cả nước .

  Nguyến Thị Hoài Thương
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ