Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Tết nơi phố cổ

06/02/2013 14:01 (GMT + 7)
TTO - 26 tết, phổ cổ Hà Nội lại nhộn nhịp với không khí tết cổ truyền của dân tộc. Mỗi năm một lần, người Hà Nội lại đến đây, đến với phố Hàng Lược, Hàng Mã để đi chơi tết, sắm tết.

Ông Nguyễn Văn Chính (75 tuổi) cho biết: "Dù đào được bán ở khắp mọi nơi trên phố phường Hà Nội, nhưng chỉ đến đây tôi mới cảm nhận cái hồn của không khí tết. Tết nơi phố cổ có một cái gì đó rất đặc biệt và khó tả".

Hôm nay trời Hà Nội hửng nắng, những cành đào, cành mai dường như càng trở nên rực rỡ hơn, người mua kẻ bán tấp nập, bên cạnh những cành hoa tết, người Hà Nội còn đến đây để chọn cho mình những phong bao lì xì đỏ thắm hay những đồ vật trang trí cho ngày tết đang cận kề.

 

 NGUYỄN KHÁNH

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Sau một thời gian tạm lắng, những ngày qua lại tái lặp việc đầu gấu sử dụng vũ khí như dao, kiếm... dẫn hàng trăm xe quá tải đi vào các đoạn đường cao tốc đang thi công nhằm tránh trạm cân.  
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ