19g ngày 24-7, bão số 4 cách Móng Cái 250 km

24/07/2012 22:32 (GMT + 7)
TTO - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 19g ngày 24-7, vị trí tâm bão  cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 250 km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

* Quảng Ninh sẵn sàng ứng phó bão số 4

>> 16g ngày 24-7, bão số 4 cách Móng Cái 260km

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi trên đất liền phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), sau đó đi vào vùng biên giới Cao Bằng - Lạng Sơn và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của bão, ở các tỉnh Bắc Bộ, có mưa vừa, mưa to đến rất to. Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

Chiều tối 24-7, trên địa bàn Quảng Ninh đã có gió và mưa rải rác do tác động bão số 4. Với diễn biến thất thường của cơn bão này, tất cả nhân vật lực đều được chuẩn bị để đối phó khi bão tràn qua.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại thành phố Móng Cái, huyện Đầm Hà và huyện Tiên Yên (Quảng Ninh). Ông Thắng yêu cầu từng địa phương cần theo dõi sát sao diễn biến của bão để có thể chủ động ứng phó kịp thời.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Ninh, hơn 11.000 tàu, thuyền trên địa bàn tỉnh đã về nơi tránh trú bão. Các bè nuôi trồng thủy sản, bè kinh doanh dịch vụ trên biển đã được chằng chống an toàn. Tại các tuyến đê xung yếu và đang thi công ở thành phố Móng Cái và huyện Tiên Yên, các phương tiện tại chỗ đã được tập kết để sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu.

Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh cho biết đã kiểm tra hệ thống đường sá, cầu cống, cảng biển, đặc biệt là cầu cống mới thi công để phòng chống sạt lở, đảm bảo giao thông được thông suốt. Sở dự kiến điều động 50 ôtô khách để ứng cứu sự cố, sơ tán dân khi cần thiết.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã phối hợp, bố trí lực lượng, thuyền, tàu, xuồng cứu nạn tham gia ứng cứu.

QUANG THẾ - TTXVN

0  người
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Đây là hình ảnh quen thuộc với nhiều hộ dân sống trên địa bàn P.Tân Quý (Q.Tân Phú, TP.HCM). Bà tên Nguyễn Thị Quê (77 tuổi, quê Bến Tre) và ông Phạm Văn Tư (75 tuổi, quê Bến Tre).
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ