Công an Tiền Giang lấy 224ha đất công cho thuê

15/10/2011 07:40 (GMT + 7)
TT - Ngày 14-10, thượng tá Nguyễn Văn Tám, phó chánh văn phòng Công an tỉnh Tiền Giang, xác nhận việc phòng hậu cần công an tỉnh cho cá nhân thuê 224ha đất thuộc sở hữu nhà nước tại xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước là sai. Ban giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý kỷ luật những tổ chức, cá nhân làm sai.

Theo giải thích của ông Tám, trước đây tỉnh giao 224ha đất (không thu tiền) để Công an Tiền Giang tổ chức khai hoang, sản xuất. Tuy nhiên, do Bộ Công an có chủ trương không cho cán bộ công an làm kinh tế nên lực lượng tham gia khai hoang, sản xuất ở đây được rút về. Sau đó phòng hậu cần công an tỉnh thuê nhân công sản xuất nhưng không hiệu quả nên cho nhiều cá nhân bên ngoài thuê.

Do có một số người thuê một lúc hàng chục hecta nên đã cho nông dân có nhu cầu sản xuất thuê lại để hưởng chênh lệch, gây bức xúc trong nhân dân.

V.TR.

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 10/15/2011 1:47:08 PM
    Đề nghị làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến vụ việc để xử lý nghiêm minh theo pháp luật.
    Trương Dũng
TTO - Khoảng 9g20 sáng 28-8, trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe tải, container và xe khách giường nằm.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ