Cháy siêu thị điện máy lớn ở Vinh

02/09/2011 14:00 (GMT + 7)
TTO - 11g trưa nay 2-9, tại siêu thị điện máy CK Plaza (phường Quán Bàu, Vinh, Nghệ An) đã xảy ra cháy lớn. Đây là siêu thị kinh doanh hàng điện máy và nội thất lớn ở thành phố Vinh.

Video clip "Cháy siêu thị điện máy lớn ở Vinh" - Nguồn: TVO

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi thấy lửa và khói bao trùm cả tòa nhà 5 tầng. Lực lượng chữa cháy đã huy động 8 xe chữa cháy tập trung cứu hỏa.

Các nhân chứng cho biết nguyên nhân cháy do chập điện ở tầng 2.

Đến 12g55, ngọn lửa vẫn bùng cháy dữ dội. Hiện chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại.

Theo đại tá Lê Quốc Báo - trưởng phòng Phòng cháy chữa cháy Công an Nghệ An, toàn bộ tầng hai của siêu thị bị cháy rụi, thiệt hại nhiều máy móc.

Ông Báo cho biết: "Siêu thị CK Plaza do ông Trần Văn Kết làm giám đốc. Siêu thị cao 5 tầng, mỗi tầng rộng 2.600m2. Siêu thị này định khai trương vào ngày hôm nay 2-9 nhưng không kịp hoàn thiện. Trước khi cháy siêu thị đang tập kết hàng và có 5 tổ thợ thi công nhằm hoàn thiện để khai trương vào ngày mai 3-9. Ông Kết chưa cho biết vụ hỏa hoạn gây thiệt hại bao nhiêu".

Cũng theo đại tá Bảo, nhiều khả năng nguyên nhân gây ra vụ cháy là do bất cẩn trong lúc hàn điện.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc các diễn biến tiếp theo.

Xem video do bạn đọc Nguyễn Ngọc Tân cung cấp

THẾ SƠN - VŨ ĐỒNG

Bạn đọc Nguyễn Ngọc Tân cho Tuổi Trẻ Online biết là hàng trăm khách hoảng hốt tháo chạy, cảnh sát phải đập vỡ cửa kính để cứu hỏa. Các nhân viên tòa nhà này hò hét di chuyển đồ ra ngoài. Đại tá Nguyễn Xuân Lâm, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đã trực tiếp chỉ huy chữa cháy. Lực lượng cứu hỏa phải đập cửa kính để phun nước. Đến 13g, đám cháy bắt đầu được khống chế. Toàn bộ khu vực máy móc của siêu thị tầng 2 bị cháy rụi.

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 9/2/2011 5:22:48 PM
    Đã có rất nhiều vụ cháy do hàn điện, hàn xì nhưng hình như các chủ dự án và đơn vị thi công chẳng rút ra được một kinh nghiệm nào, thật không hiểu nổi!
    Hoa Thành
TTO - Khoảng 9g20 sáng 28-8, trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe tải, container và xe khách giường nằm.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ