09/09/2010 06:16 GMT+7

Cúp điện lan rộng do thiếu nguồn

QUANG KHẢI - VÕ HƯƠNG
QUANG KHẢI - VÕ HƯƠNG

TT - Người dân trên tuyến đường Bàu Cát 1 đến Bàu Cát 8, Q.Tân Bình, TP.HCM phản ảnh ngày 7-9 khu vực này liên tục bị cúp điện nhiều lần nhưng không được ngành điện thông báo trước.

Ngày 8-9, các khu vực trên tiếp tục bị cúp điện. Ngoài ra, tình trạng cúp điện còn lan rộng tại các xã Phước Vĩnh An, Tân Thuận Đông, Tân Phú Trung, Tân An Hội, Tân Thông Hội (huyện Củ Chi) và Hưng Long, Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh).

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, các nhà máy nhiệt điện Hải Phòng (300MW), Quảng Ninh (300MW), Cẩm Phả (300MW) và nguồn khí Nam Côn Sơn cung cấp cho Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ bị sự cố. Vì vậy nguồn điện cung cấp không đáp ứng đủ nhu cầu của phụ tải, dẫn đến hệ thống tự động sa thải (tự tắt cầu dao) trên các tuyến dây để tránh sự cố xảy ra cho hệ thống điện quốc gia. Theo thống kê, từ ngày 4 đến 7-9, việc cúp điện bất ngờ đã xảy ra tại một số khu vực thuộc các quận 2, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức và các huyện Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh. Thời gian cúp điện thường xảy ra từ 10g-11g và từ 14g-19g hằng ngày.

Tổng công ty Điện lực TP chưa khẳng định trong những ngày tới có cúp điện nữa không vì còn phụ thuộc vào việc khắc phục các sự cố trên. Tuy nhiên, Tổng công ty Điện lực TP cho biết đã chỉ đạo các đơn vị điều chỉnh phụ tải, tránh xảy ra tình trạng một khu vực bị cúp điện nhiều lần.

QUANG KHẢI - VÕ HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất