Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Triển lãm hình ảnh, hiện vật về chủ quyền biển đảo Việt Nam

29/01/2010 19:37 (GMT + 7)
TTO - Chiều 29-1, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Quảng Ngãi đã tổ chức triển lãm hình ảnh, hiện vật với chủ đề “Quảng Ngãi - Hoàng Sa - Trường Sa: lịch sử chủ quyền biển đảo Việt Nam” tại nhà lễ tân khu vực quảng trường Quảng Ngãi.

Đông đảo nhân dân, cán bộ và hàng trăm học sinh đã đến dự lễ khai trương nhân dịp triển lãm hình ảnh, hiện vật về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Phòng trưng bày có hơn 100 hình ảnh, hiện vật, tư liệu quý và phim tài liệu tập trung theo nhóm chủ đề: biển đảo tỉnh Quảng Ngãi và các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Dấu tích và hoạt động của đội Hoàng Sa, thủy quân Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải qua nhiều thế kỷ trong vai trò xác lập, bảo vệ chủ quyền vùng biển và các quần đảo của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Hầu hết các tư liệu, hình ảnh nhân dịp triển lãm này được trích từ tàng thư, di vật của các tộc họ cư trú nhiều đời trên huyện đảo Lý Sơn và vùng ven biển Quảng Ngãi, các văn khố, sưu tập cá nhân của một số nghiên cứu, sách báo xuất bản trong và ngoài nước sưu tầm, các nhà báo…

Hiện vật về chủ quyền biển đảo Việt Nam lần này góp phần ôn lại truyền thống lịch sử, văn hóa của cha ông trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trên quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa, góp thêm một tiếng nói khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 12-2.

MINH THU

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ