“Nóc nhà” Hà Nội sẽ cao 65 tầng

20/03/2007 08:16 (GMT + 7)
TT (Hà Nội) - Sở Qui hoạch - kiến trúc Hà Nội vừa cho biết công trình Hanoi City Complex 65 tầng do Công ty Coralis Vietnam Co. Ltd đầu tư tại đường Liễu Giai, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội sẽ là điểm nhấn kiến trúc của khu vực Liễu Giai, Q.Ba Đình.
Phối cảnh ngôi nhà cao nhất Hà Nội

Dự án nhà 65 tầng sẽ là tổ hợp công trình cao cấp bao gồm: khu văn phòng, căn hộ, trung tâm mua bán, siêu thị, rạp chiếu phim, phòng khám, bãi đỗ xe... tại góc phố Liễu Giai - Đào Tấn, Q.Ba Đình. Đại diện chủ đầu tư (Công ty Coralis của Luxembourg) cho biết ý tưởng chủ đạo cho các nghiên cứu kiến trúc là những đường nét mềm mại và duyên dáng của tà áo dài và nụ cười của người VN.

Theo giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư Hà Nội Triệu Đình Phúc, dự án này với tổng vốn 114,6 triệu USD là một trong những dự án bất động sản có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Hà Nội hiện nay. Đây cũng sẽ là tòa nhà cao nhất tại thủ đô Hà Nội trong tương lai.

TUẤN CƯỜNG

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Rạng sáng 22-8, cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã bắt giữ 2 xe vận chuyển gỗ trái phép tại thôn Tân Mỹ (xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền).
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ