Clip "Ngựa ô thu phí" nóng cộng đồng mạng

12/05/2012 22:36 (GMT + 7)
TTO - Từ việc "chế" lại lời bài hát quen thuộc "Lý ngựa ô”, clip bài hát “Ngựa ô… thu phí – bài hát về hiện trạng thu phí giao thông tại Việt Nam” đang gây sốt trong cộng đồng mạng.
Ảnh chụp từ giao diện video clip

Clip "Ngựa…ô thu phí” được đăng tải ngày 9-5 trên trang Youtube. Lý do bài hát này gây sốt có thể hoàn toàn hiểu được khi nội dung chính của bài hát phản ánh tình trạng trạng thu phí giao thông tại Việt Nam hiện nay.

Với lời bài hát hóm hỉnh, hài hước cũng nhạc điệu sôi động từ bài hát nổi tiếng "Lý ngựa ô" của nhạc sĩ Trần Tiến, bài hát đem lại nhiều tiếng cười cho người xem.

Mặc dù video mới chỉ đăng tải nhưng đến nay đã thu hút hơn một trăm nghìn lượt xem và bình luận.

NGUYÊN BÌNH SƠN

0
Ý kiến bạn đọc (7) Gửi ý kiến của bạn
 • 5/15/2012 8:12:28 AM

  Bài chế rất hay, phản ánh đúng tâm trạng của người dân.

  Bạch Lang
 • 5/14/2012 8:07:39 AM
  Bài hát đã làm tôi thay đổi cách nhìn nhận về nhạc chế, mong có nhiều sáng tác gây chú ý kêu gọi xã hội nữa!
  ken
 • 5/13/2012 10:37:56 PM

  Dù mình ghét nhất là nhạc chế, nhưng bài nhạc chế này có cao cấp có thể nói mình thích thể loại nhạc trào phúng mang đậm tính chất thời sự này. Chúc các anh có nhiều sáng tác hay.

  Nguyễn Văn Trốn
 • 5/13/2012 9:57:27 PM

  Bài hát quá hay.Băng nhạc này cũng đã hát bài về xăng dỏm nửa phải không? Mong có những bài hát dí dỏm như thế này về vấn nạn đút lót,hối lộ, làm khó nhân dân nữa.

  nguyễn hữu Kiệt
 • 5/13/2012 8:30:15 PM

  Với tôi nhạc chế đôi lúc nghe thật là nhảm nhí nhưng bài hát này thật sự làm cho tôi cảm thấy phản ánh nỗi bức xúc trong lòng tôi từ bao lâu nay từ nghi nghe tin thu phí. Quá hay và cần phải cho BT Thăng nghe thì quá tốt !

  Minh Nhựt
 • 5/13/2012 6:48:58 PM

  Xưa nay tôi rất không ưa những bài hát "chế" cùng với những ai "chế" bài hát, vì tôi cho như vậy là không "văn hóa", vả lại cũng xúc phạm tác giả bài hát bị "chế".

  Giờ sau khi "nghe nhìn" bài này, tôi đã thay đổi quan điểm của mình, Rất mong có những bài "hay" về nhiều ngành nghề, nhiều chuyện khó tin nhưng lại có thật trong xã hội hiện hữu...

  Cảm ơn các bạn trẻ.

  nguyễn văn đực
 • 5/13/2012 4:31:00 PM

  Lới bài hát nói lên đúng tâm trạng lâu nay của mình, nghe đoạn điệp khúc mà thấy như bao ấm ức trong lòng mình được bày tỏ hết.

   Cảm ơn tác giả đã chế lời bài này.

  Xuân Thanh
TT - Sáng 15-4, cả 10 trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM (7 trung tâm thuộc Cục Đăng kiểm VN quản lý và 3 trung tâm do Sở Giao thông vận tải TP quản lý) đều ùn ứ ôtô trên đường vào trung tâm.

Chúng tôi có ý kiến

Nợ công và người dân

Nợ công và người dân
TT - Đối với đại đa số người dân có thu nhập khiêm tốn chỉ tính bằng đơn vị tiền triệu mỗi tháng, thông tin năm nay Nhà nước sẽ trả nợ...
(0) Bình luận | (2) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ