Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​3 Miền chung tay mang Tết ấm

20/01/2017 08:00 GMT+7

Những phần quà thiết thực và mang đậm tình cảm từ nhãn hàng “3 Miền”, công ty UNIBEN, đã giúp hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sống và học tập nội trú tại các trường THCS Dân tộc nội trú (DTNT) và các cơ sở bảo trợ xã hội cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày giáp Tết.

Tại trường THCS DTNT Con Cuông (Nghệ An), nơi có gần 300 học sinh nội trú đến từ các xã vùng núi của tỉnh Nghệ An, suốt gần năm nay, nhờ sự hỗ trợ của công ty thực phẩm UNIBEN, bữa sáng của các em đã được bổ sung thêm mỗi tuần 2 lần với những tô mì “3 Miền”. Các cô cấp dưỡng của trường cho biết, các bữa ăn chính của các em cũng ngon hơn, đậm đà hơn nhờ được nêm nếm với các sản phẩm nước mắm và hạt nêm mà “3 Miền” đã ủng hộ cho bếp ăn của trường. 

 Bữa sáng đậm đà tình nghĩa tại trường THCS DTNT Con Cuông (Nghệ An)

Em Hà Thị Thương (xã Đôn Phục, huyện Con Cuông, Nghệ An) tâm sự: “Nhờ có các sản phẩm tài trợ từ “3 Miền”, các bữa ăn ở trường nay đậm đà như các món mà mẹ em nấu. Càng nhớ mẹ, em sẽ càng cố gắng học thật giỏi để sau này đi làm lo cho mẹ được nhiều bữa ăn ngon”.

Thầy Nguyễn Đình Nhung, hiệu trưởng trường THCS DTNT Con Cuông chia sẻ: “Sự trợ giúp kịp thời này không chỉ giúp các em học sinh có được những bữa ăn ngon hơn, đảm bảo dinh dưỡng, mà còn cho các em thấy được sự quan tâm chăm sóc của cộng đồng, từ đó động viên các em cố gắng hơn, vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục vươn lên”.

Chương trình “3 Miền Chung tay vì Tương lai Việt” đã mang đến niềm vui, nguồn động viên cho hàng ngàn học sinh vượt khó học giỏi trong những năm qua

Việc trao tặng các sản phẩm nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn cho học sinh các trường nội trú là một trong những hoạt động cộng đồng mà công ty UNIBEN và nhãn hàng “3 Miền” đã liên tục thực hiện trong suốt những năm qua, với kinh phí lên đến hàng chục tỷ đồng. Chỉ riêng trong năm 2016, với chương trình “Chung Tay Vì Tương Lai Việt”, được phối hợp thực hiện tại Nghệ An, cùng Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Nghệ An, UNIBEN đã trao tặng hơn 100 xe đạp (trị giá gần 2.5 triệu đồng/xe), 100 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất), hàng ngàn tập vở… và tài trợ sản phẩm mì gói, hạt nêm, nước mắm “3 Miền”, hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, với tổng kinh phí lên đến trên 3 tỷ đồng.

THU THẢO