Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

26 học viên cai nghiện học lập trình viên quốc tế Aptech

09/09/2003 09:11 GMT+7

TT (TP.HCM) - Sáng 8-9-2003, tại Trung tâm giáo dục dạy nghề và giải quyết việc làm Nhị Xuân, Trường Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại ngữ - tin học Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức khai giảng lớp tin học kỹ thuật viên quốc tế Aptech.

Khóa học kéo dài trong 15 tháng. Tham gia lớp học có 26 học viên (HV) cai nghiện, là những HV có quá trình rèn luyện tốt, trình độ lớp 9 trở lên, tự nguyện đăng ký học. Học phí toàn bộ khóa học là 450 USD/HV do phụ huynh HV đóng.

Để đảm bảo yêu cầu của chương trình học, ngoài giờ học và thực hành (mỗi người một máy vi tính) tại phòng máy của trung tâm, các HV còn được tham gia thực hành, tự học ngay tại phòng máy của chính mình do phụ huynh HV trang bị tại trung tâm (thực hành ngoài giờ bằng 2/3 giờ trên lớp). Kết thúc khóa học, HV sẽ được cấp chứng chỉ lập trình viên quốc tế của Aptech, Ấn Độ.

Ông Hoàng Văn Thiên - phó giám đốc Trung tâm Nhị Xuân, cho biết ngoài ngành nghề đào tạo cho HV như điện cơ, điện lạnh, điện tử, điện xí nghiệp, sửa xe, may công nghiệp..., đây là lần đầu tiên trung tâm phối hợp với Trường Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại ngữ - tin học Thành đoàn thực hiện mô hình đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech này. Sau khi tốt nghiệp, các HV sẽ được vào làm việc tại cụm công nghiệp Nhị Xuân (sắp khởi công với diện tích khoảng 75ha).

TRẦN HUỲNH