Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

20 năm Harry Potter đến Việt Nam

05/05/2017 10:31 GMT+7

TTO - Nhiều chương trình thú vị sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 14-5 tại Hà Nội và TP.HCM trong sự kiện Perfectly Magical! - nhân 20 năm ngày phát hành cuốn đầu tiên trong bộ truyện Harry Potter của J. K. Rowling.

*** Error ***

Sự kiện do NXB Trẻ, Hội đồng Anh và Học viện Ma thuật và pháp thuật Hogwarts (cộng đồng người hâm mộ Harry Potter lớn nhất VN) phối hợp tổ chức. Tại sự kiện này, người hâm mộ Harry Potter sẽ có cơ hội gặp lại những ấn phẩm mà NXB Trẻ cho ra đời cách đây 20 năm.

Bên cạnh đó là nhiều trò chơi và hoạt động khác do Câu lạc bộ Hogwarts VN khởi xướng. Điểm nhấn cho sự kiện là cuộc thi Cúp Nhà tranh tài - cuộc thi kiến thức hiểu biết về Harry Potter và các nét văn hóa đặc trưng của nước Anh giữa các phù thủy nhí thông thái nhất đại diện cho 4 nhà tương ứng trong bộ truyện.

Song song các hoạt động offline là cuộc thi vẽ trực tuyến dành cho các bạn yêu thích Harry Potter trong cả nước với chủ đề Back to Hogwarts, từ ngày 25-4 đến 25-5. Bạn đọc có thể cập nhật chuỗi các hoạt động của Perfectly Magical! tại fanpage của NXB Trẻ, Facebook của Hội đồng Anh VN và Học viện Ma thuật và pháp thuật Hogwarts VN.

Harry Potter 8 “sốt” tại Anh, Mỹ lẫn Việt Nam

TTO - Sau 5 ngày phát hành Harry Potter 8 (Harry Potter and the cursed child - bản Anh ngữ) của nữ nhà văn Anh J. K. Rowling, thị trường Việt Nam tiêu thụ được hơn 6.000 cuốn.

Q.N.