Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

14 người đường dây mua bán hơn 100kg ma túy hầu tòa

22/08/2016 21:04 GMT+7

TTO - Sáng 22-8, TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “mua bán trái phép chất ma túy” đặc biệt nghiêm trọng đối với 14 người trong đường dây mua bán trái phép ma túy xuyên quốc gia.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: TUYẾT MAI
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 3-2013 đến tháng 6-2013, Cao Trí Trung đã thiết lập và trực tiếp chỉ đạo đường dây mua bán trái phép chất ma túy (heroin) từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM để tiêu thụ.

Ngày 14-6-2013, tại một quán cà phê trên địa bàn quận Gò Vấp, Cao Trí Trung chỉ đạo đàn em trực tiếp bán 15 bánh heroin cho Lê Nguyễn Hoàng Anh. Sau khi nhận 15 bánh heroin của Trung, trên đường về thì Hoàng Anh bị Công an TP.HCM bắt quả tang. Tổng trọng lượng heroin mà Hoàng Anh mang lên đến hơn 5kg.

Cùng thời gian này, Cao Trí Trung bị cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt.

Sau quá trình mở rộng điều tra, cơ quan chức năng đã bắt khẩn cấp tổng cộng 14 người trong đường dây mua bán ma túy cực lớn này.

Tính đến thời điểm khởi tố vụ án, lượng ma túy mà các đối tượng trong đường dây do Trung cầm đầu đã mua bán hơn 100kg heroin nguyên chất và chế phẩm.

Bi kịch từ ma túy

TT - Nhắc đến bà S. người ta không nhớ đến tội lỗi bà đã làm, họ chỉ thi nhau nhao nhao kể về cuộc đời đầy bi kịch của người đàn bà đang đứng trước vành móng ngựa đó.

TUYẾT MAI - MINH BẰNG